วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

การทำอาหาร




คัสตาร์ด
เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า คัสตาร์ดเหมาะสำหรับคนที่เจ็บคอ หวัดลงคอ หรือเป็นทอนซิลอักเสบ เพราะไม่ต้องเคี้ยว สามารถกลืนได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีเป็นขนมที่ให้คุณค่าอาหารอีกด้วย ลองไปทำกันเลย
ส่วนผสม
  1. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
  2. น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
  3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  4. ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
  5. นมสด 2 1/2 ถ้วย
  6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  7. วานิลลา 2–3 หยด
วิธีทำ
  1. ใช้ภาชนะทนไฟ เคี่ยวน้ำตาลจนน้ำตาลไหม้ ยกลง
  2. นำน้ำตาลไหม้เทลงในภาชนะที่จะใช้ทำคัสตาร์ด ภาชนะอันหนึ่งใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วกรอกไปทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้เย็นจนจับตัวแข็ง
  3. ตอกไข่ไก่ 2 ฟอง พร้อมไข่แดง คนให้เข้ากัน แล้วใส่นมที่อุ่นกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ใส่วานิลลา ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วกรอง เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ปิดหน้าด้วยกระดาษฟอยด์
  4. เตรียมภาชนะใส่น้ำอุ่นวางไว้ใต้เตาอบ แล้วนำพิมพ์คัสตาร์ดเข้าอบ ใช้ไฟประมาณ 375 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น